Các loại sàn bạn có thể làm sạch bằng robot hút bụi

Lau dọn sàn nhà bằng việc hút bụi hoặc lau là công việc bạn cần làm để giữ cho sàn nhà luôn sạch sẽ. Việc lau dọn hàng ngày yêu cầu bạn dành ít nhất mười phút để làm sạch sàn nhà. Và có những lúc bạn cần thực hiện việc lau dọn lâu hơn.

Đối với hầu hết mọi người, việc làm sạch sàn nhà là công việc phức tạp và mệt mỏi. Và robot hút bụi lau nhà rất hữu ích khi giúp bạn tiết kiệm công sức trong công việc lau dọn. Robot hút bụi thực sự là một sự thay đổi lớn trong việc làm cho công việc lau dọn sàn nhà trở nên dễ dàng hơn.

Nhưng nó cũng mang đến những vấn đề mới như bạn có thể làm sạch loại sàn nào bằng robot hút bụi lau nhà? Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về việc làm sạch các loại sàn khác nhau bằng robot hút bụi lau nhà.

Bất kể loại sàn bạn chọn, bước đầu tiên là giảm thiểu bụi, bẩn, vết ố và trầy xước trước. Bởi vì bất kỳ loại sàn nào cũng có thể bị mòn và hư hỏng theo thời gian bởi bụi và bẩn.

Bước thứ hai là chọn đúng robot hút bụi làm sạch phù hợp cho sàn nhà của bạn. Các loại vật liệu sàn khác nhau có các đặc điểm và yêu cầu bảo trì khác nhau. Bây giờ, hãy cùng chúng tôi xem xét các loại sàn bạn có thể làm sạch bằng robot hút bụi lau nhà.

Sàn gạch

Sàn gạch đã trở thành vật liệu lót sàn phổ biến trong hàng nghìn năm qua. Gạch làm cho sàn nhà trở nên thẩm mỹ, bền bỉ và giá cả hợp lý. Sàn gạch và gạch men có nhiều lợi ích, trong đó điều quan trọng nhất là dễ bảo dưỡng, lau nhà.

Bạn không cần lo lắng về việc làm ướt quá sàn gạch khi lau nhà vì khả năng chống nước là một trong những đặc tính xuất sắc của nó. Hầu hết các robot hút bụi lau nhà đều có thể làm sạch sàn gạch, và chúng tôi đề xuất bạn nên thử Ecovacs T10. Với công suất hút nâng cấp lên 3000Pa và chức năng lau nhà với khả năng tránh vật cản, nó là một lựa chọn hiệu quả về chi phí có thể đáp ứng nhu cầu lau dọn hàng ngày của bạn.

Ecovacs T10 lựa chọn tối ưu cho sàn gạch
Ecovacs T10 lựa chọn tối ưu cho sàn gạch

Sàn gỗ

Trước đây, nhiều hộ gia đình gặp khó khăn khi làm sạch sàn gỗ. Dù đó là sàn gỗ sồi, sàn gỗ thông, sàn gỗ tre hoặc loại gỗ khác, sàn gỗ đòi hỏi bảo trì đặc biệt để giữ cho chúng luôn trông mới. Roborock S8 là một robot hút bụi Roborock đa chức năng có thể chăm sóc tốt cho sàn gỗ của bạn.

Lực hút cao đến 6000Pa, bàn chải DuoRoller, hệ thống tránh chướng ngại vật 3D và hệ thống lau nhà VibraRise độc quyền. Hệ thống định vị PreciSense® LiDAR giúp tạo, lưu trữ và điều hướng bản đồ nhà của bạn một cách đơn giản. Nó được thiết kế để làm sạch sàn gỗ một cách hiệu quả.

Hệ thống lau nhà VibraRise Roborock S8 phù hợp cho sàn gỗ
Hệ thống lau nhà VibraRise Roborock S8 phù hợp cho sàn gỗ

Sàn laminate

Sàn laminate có nhiều kiểu dáng khác nhau. Mặc dù sàn laminate trông giống như gỗ hoặc gạch, nhưng nó dễ dàng hơn nhiều khi làm sạch. Chỉ một số thứ có thể làm hỏng sàn laminate. Một trong số đó là để nước thấm vào dưới lớp sàn, điều này bạn nên ngăn chặn bằng mọi cách. Tránh sử dụng bất kỳ vật dụng mang tính mài mòn nào trên sàn laminate vì chúng có thể gây trầy xước (ví dụ như gỗ wool, chẳng hạn).

Đề xuất bạn nên dùng Dreame D9 Max để lau sạch sàn laminate mỗi hai tháng. Việc lau nhà truyền thống không nên thực hiện trên sàn laminate vì nước có thể gây hại đến các mối nối. D9 Max có thể hút bụi và lau nhà đồng thời. Đây thực sự là đối tác làm sạch lý tưởng với công suất hút cải tiến lên 4000Pa.

Bàn chải chính lớn Dreame D9 Max phù hợp cho sàn laminate
Bàn chải chính lớn Dreame D9 Max phù hợp cho sàn laminate

Sàn vinyl

Sàn vinyl là một trong những vật liệu lót sàn được sử dụng phổ biến nhất. Sàn vinyl giá rẻ và chống nước, là sự lựa chọn tốt cho nhà tầng hầm, phòng tắm và nhà bếp. Sàn không bị biến dạng khi tiếp xúc với độ ẩm cao, không giống như sàn laminate hoặc gỗ, bởi vì nó được chế tạo hoàn toàn từ các thành phần polymer.

Để tránh trầy xước từ cát, sàn vinyl ở những khu vực có lưu lượng người qua lại nhiều trong ngôi nhà nên được làm sạch hoặc hút bụi hàng ngày. Để tránh các vết ố khó loại bỏ, chất lỏng bị đổ nên phải được làm sạch ngay lập tức và sàn cần được quét sạch một lần mỗi tuần một cách đúng đắn.

Ecovacs N10 là sự lựa chọn lý tưởng giúp bạn làm sạch sàn vinyl. Quản lý bản đồ tiên tiến có thể giúp bạn chỉ định và làm sạch các khu vực có lưu lượng người qua lại nhiều. Tương thích với các trạm tự động xả, chúng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian trong khoảng 30 ngày.

Ecovacs N10 phù hợp cho sàn vinyl
Ecovacs N10 phù hợp cho sàn vinyl

Thảm

Sàn thảm của bạn đòi hỏi nhiều công việc để làm sạch. Chúng thường nhận được nhiều lưu lượng người qua lại, gây ra các vết bẩn và bụi. Chúng cũng có thể khá đắt đỏ và gây trở ngại khi di chuyển với các món đồ lớn.

Nếu nhà bạn có nhiều sàn thảm kết hợp với sàn gạch, robot hút bụi có khả năng hiểu biết sự khác biệt sẽ giúp bạn làm sạch một cách chính xác hơn. Bạn cần một robot hút bụi lau nhà như Dreame L20 Ultra, cho phép bạn hút bụi và lau sàn nhà trong một bước. Khi lau nhà, hệ thống phát hiện sàn thảm của nó tự động tránh nâng giẻ lau và khi hút bụi, công suất hút được tăng lên.

Cây lau nhà Dreame L20 Ultra tự động nâng lên khi phát hiện thảm
Cây lau nhà Dreame L20 Ultra tự động nâng lên khi phát hiện thảm

Việc làm sạch sàn nhà của bạn thường xuyên là điều cần thiết. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu lau nhà, bạn nên xác định loại sàn nhà bạn có và cách làm sạch đúng cho từng loại sàn.

Hầu hết các robot hút bụi lau nhà đều rất tốt trong việc làm sạch sàn không có đồ vật có thể nói là tốt hơn bất kỳ máy hút bụi hoạt động bởi con người nào vì chúng có thể hoạt động trong thời gian dài hơn mà không mệt mỏi và có thể phát hiện bụi ở những nơi con người thường bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *