Xiaomi trình làng Xiaomi MIX Fold 3, CyberDog 2 và những cải tiến mới nhất

Ngày 14 tháng 8 năm 2023 tại Bắc Kinh, Xiaomi đã tổ chức sự kiện Lei Jun bài phát biểu thường niên | Xiaomi ra mắt năm 2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Trung Quốc, trong đó công ty đã giới thiệu một loạt sản phẩm mới, từ điện thoại thông minh đến các sản phẩm hệ sinh thái và cả robot sáng tạo.

Cụ thể, các sản phẩm này bao gồm Xiaomi MIX Fold 3, Xiaomi Pad 6 Max 14″, Xiaomi Smart Band 8 Pro, Redmi K60 UltraCyberDog 2. Lei Jun, Người sáng lập, Chủ tịch và CEO của Tập đoàn Xiaomi, cũng đã thuyết trình hàng năm của mình, chia sẻ các kinh nghiệm và thông tin quan trọng trong suốt 36 năm qua. Cùng lúc đó, ông đã công bố triết lý cốt lõi của Xiaomi cho tương lai.

Xiaomi trình làng Xiaomi MIX Fold 3
Xiaomi trình làng Xiaomi MIX Fold 3

Thông báo về triết lý cốt lõi của Xiaomi: Đầu tư vào công nghệ vì lợi ích của nhân loại

Đối diện với một vòng tròn công nghiệp và công nghệ rộng lớn mới và với tầm nhìn vào tương lai, Xiaomi chính thức thông báo nâng cấp chiến lược công nghệ của mình, tuyên bố triết lý cốt lõi của mình: liên tục đầu tư vào công nghệ sẽ mang lại lợi ích cho nhân loại.

“We focus on long-term value and adhere to long-term investment. Only in this way can we build core competitiveness and a rampart around us, and truly become a great technology company.”

Lei Jun, Người sáng lập, Chủ tịch và CEO của Tập đoàn Xiaomi, cho biết rằng sự nguyên cứu khám phá của Xiaomi trong công nghệ không chỉ phải mang lại lợi ích cho cuộc sống của con người ngày nay, mà còn đóng góp vào sự sáng tạo, tiến bộ và phát triển của tương lai của nhân loại.

Xiaomi đã tiết lộ bốn lộ trình và nguyên tắc chính cho quá trình nâng cấp chiến lược của mình, đó là phát triển sâu công nghệ cơ bản, đầu tư liên tục và dài hạn, cũng như tích hợp sâu phần cứng và phần mềm, được hỗ trợ bởi AI.

Đề xuất nâng cấp chiến lược của Xiaomi càng làm rõ thêm sự kiên định của công ty trong việc “định hướng công nghệ” và định hướng cốt lõi là được đầu tư vững chắc trong tương lai.

Hàng loạt đột phá mà Xiaomi đạt được trong các công nghệ tự phát triển sẽ không thể đạt được nếu không có sự đầu tư liên tục vào nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm qua. Được biết, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm của đầu tư R&D trong sáu năm qua (2017-2022) đã đạt 38,4%. Hơn nữa, dự kiến ​​tổng đầu tư vào R&D của Xiaomi trong năm 2023 sẽ vượt quá 20 tỷ RMB và đầu tư vào R&D trong 5 năm tới (2022-2026) sẽ vượt quá 100 tỷ RMB2.

Xiaomi MIX Fold 3 được giới thiệu là sản phẩm đột phá mới nhất của công ty trong dòng điện thoại thông minh gập lại, tiếp tục thiết kế mỏng nhẹ của thế hệ trước, đồng thời cung cấp trải nghiệm sản phẩm mạnh mẽ về khả năng chụp ảnh, hiệu suất và độ tin cậy. Nó đặt ra tiêu chuẩn mới cho các sản phẩm gập lại và củng cố vị trí dẫn đầu của Xiaomi trong thị trường điện thoại thông minh gập cao cấp.

Bản lề độc quyền của Xiaomi lập kỷ lục mới về độ tin cậy của điện thoại thông minh Xiaomi MIX Fold 3 có thể gập lại

Xiaomi MIX Fold 3 vẫn kiên định theo đuổi sự thanh lịch mỏng và nhẹ, có kích thước chỉ 255g, dày 10,86mm khi gập lại và mở ra với độ mỏng tối đa chỉ 5,26mm. Điều này chủ yếu có thể là do bản lề độc quyền của Xiaomi, so với bản lề Micro Waterdrop ở thế hệ trước thì mỏng hơn 8,6% khi gập lại và mỏng hơn 12,5% khi mở ra.

Bản lề độc quyền của Xiaomi
Bản lề độc quyền của Xiaomi

Bản lề cũng hẹp hơn 8% và chiếm ít không gian hơn 17%. Tất cả những điều này góp phần làm cho toàn bộ điện thoại thông minh mỏng hơn và nhẹ hơn, đồng thời tạo ra nhiều không gian xếp chồng hơn trong khu vực hạn chế của thân điện thoại thông minh để tạo ra một thiết bị mỏng và nhẹ có tính linh hoạt cao.

Việc áp dụng bản lề độc quyền của Xiaomi cho Xiaomi MIX Fold 3 đã nâng cao đáng kể độ tin cậy của toàn bộ thiết bị: nó sử dụng cấu trúc thanh kết nối 3 thành phần và có tới 14 bản lề vi mô, cải thiện đáng kể mức độ tự do của bản lề và hoàn hảo cho phép độ cong của màn hình.

Nó giải quyết hiệu quả mọi thay đổi về hình dạng của màn hình và giảm nguy cơ hư hỏng màn hình nếu bị rơi. Cấu trúc chính của bản lề được làm bằng thép cường độ cực cao, có giới hạn chảy lên tới 1800MPa. Điều này, kết hợp với cơ chế xoay bằng thép gốm carbon siêu bền, góp phần nâng cao hơn nữa độ tin cậy của bản lề.

Cả hai màn hình trên Xiaomi MIX Fold 3 đều được bảo vệ toàn diện: màn hình bên trong sử dụng UTG (Kính siêu mỏng), mạnh hơn 2,25 lần so với polyimide không màu (CPI) truyền thống. Màn hình bên ngoài bao gồm Corning® Gorilla® Glass Victus® 2 giúp cải thiện 50% khả năng chống rơi so với thế hệ trước.

Ngoài ra, Xiaomi MIX Fold 3 còn cung cấp phiên bản đặc biệt sử dụng sợi tổng hợp Xiaomi. Sợi composite do Xiaomi tự phát triển này tích hợp sợi aramid và gốm có độ bền cao, giúp tăng cường đáng kể khả năng chống rơi.

Với sự kết hợp xuất sắc của những cải tiến cả về vật liệu và cấu trúc, Xiaomi MIX Fold 3 thể hiện độ tin cậy tuyệt vời về tổng thể. Nó đã đạt được thành công chứng nhận TÜV Rheinland Extreme Folding cho tới 500.000 lần gấp.

Hệ thống 4 camera với ống kính quang học Leica giúp đạt đến tầm cao mới về nhiếp ảnh trong số các thiết bị gập nhẹ và mỏng

Bên cạnh việc mỏng và nhẹ, hiệu suất máy ảnh mạnh mẽ cũng là yếu tố quan trọng. Nhờ tăng không gian xếp chồng với thiết kế bản lề mới và hệ thống quang học thu nhỏ được đồng thiết kế với Leica, Xiaomi MIX Fold 3 đã tích hợp thành công hệ thống 4 camera với ống kính quang học Leica trong một thân máy cực kỳ nhẹ và mỏng.

Hệ thống 4 camera với ống kính quang học Leica
Hệ thống 4 camera với ống kính quang học Leica

Nó bao gồm các tiêu cự từ 15mm (siêu rộng), 23mm (chính), 46mm (chính) và 75mm (chụp ảnh xa) đến 115mm (kính tiềm vọng) để đạt được phạm vi lấy nét đầy đủ từ 0,6x đến 5x, cài đặt tiêu chuẩn mới về nhiếp ảnh giữa các thiết bị có thể gập lại mỏng và nhẹ.

Sự kết hợp giữa 4 camera và 5 tiêu cự của Xiaomi MIX Fold 3 giúp nâng cao hiệu suất chụp ảnh một cách toàn diện. Trong số này, máy ảnh chính có khẩu độ rộng 23 mm/1,77 lần đầu tiên giới thiệu ống kính thủy tinh có độ phân tán màu cực thấp cho hệ thống 4 camera với ống kính quang học Leica, loại bỏ hiệu quả sự khác biệt về màu sắc và cung cấp hình ảnh chính xác hơn, rõ ràng hơn để mang đến sự chuyên nghiệp, tuyệt vời.

Chất lượng hình ảnh với ống kính siêu rộng 15 mm cung cấp trường nhìn cực rộng lên tới 120° mỗi ống kính tele 75 mm và kính tiềm vọng 115 mm đều vượt trội trong các lĩnh vực tương ứng, cải thiện đáng kể khả năng tự do sáng tác của người dùng và kính tiềm vọng 115 mm cũng có khả năng chụp siêu macro 30 cm trong một không gian rất nhỏ, giúp camera của Xiaomi MIX Fold 3 phù hợp với nhiều tình huống hơn nữa.

Tiếp nối các điện thoại thông minh trước đây của Xiaomi với khả năng chụp ảnh hàng đầu, Xiaomi MIX Fold 3 tuân thủ việc theo đuổi khoa học màu sắc tự nhiên và tông màu cổ điển mô tả phong cách Leica, thay vì hình ảnh quá sắc nét hoặc những hình ảnh được xử lý quá mức khiến chúng thiếu kết cấu sáng và tối.

Hai phong cách chụp ảnh của Leica mang đến nhiều lựa chọn sáng tạo hơn và ở chế độ Pro, các phong cách chụp ảnh tùy chỉnh của Leica cũng được cung cấp, cho phép người dùng chuyên nghiệp chụp những bức ảnh phản ánh phong cách cá nhân của riêng họ.

Nhờ màn hình lớn bên trong và khả năng di chuột hoàn toàn mới, Xiaomi MIX Fold 3 còn có một loạt tính năng độc đáo, tăng thêm hiệu quả chụp ảnh và giải trí. Chúng bao gồm khả năng chụp và xem đồng thời khi chụp ảnh từ màn hình bên trong. Nghĩa là, hình ảnh hoàn thiện có thể được hiển thị theo thời gian thực ở nửa bên trái của màn hình mà không cần nhấp vào album ảnh để xem.

Xiaomi MIX Fold 3 cũng cung cấp tính năng chụp ảnh selfie bằng camera sau, tận dụng màn hình bên ngoài để xem trước theo thời gian thực khi điện thoại thông minh được mở ra nhằm tận dụng tối đa chất lượng tuyệt vời của camera chính với ống kính quang học Leica, từ đó tận hưởng những bức ảnh selfie chất lượng cao hơn cả những bức ảnh được chụp trên máy ảnh phía trước.

Điện thoại thông minh Xiaomi MIX Fold 3 có thể gập lại này cũng hỗ trợ chụp ảnh ngang lưng ở chế độ di chuột để dễ dàng chụp ở góc thấp và camera mặt trước mới được bổ sung trên màn hình bên trong có thể được sử dụng cho cả ảnh selfie và hội nghị truyền hình.

Pin Xiaomi Surge và màn hình lớn, tiêu thụ ít năng lượng giúp tạm biệt nỗi lo về pin

Để đối phó với thách thức về thời lượng pin của điện thoại thông minh màn hình gập, Xiaomi đã dựa vào sự đổi mới công nghệ để tìm ra giải pháp với Xiaomi MIX Fold 3. Xiaomi MIX Fold 3 được trang bị cấu trúc pin Xiaomi Surge kép và điện cực âm silicon-carbon thế hệ mới công nghệ kết hợp với nhiều tối ưu hóa, đạt được mức tăng thêm 10% dung lượng trong cùng một kích thước và tổng dung lượng là 4.800mAh.

Hệ thống quản lý pin Xiaomi Surge của nó bao gồm chipset quản lý pin kép Xiaomi G1 Surge, nâng cao hiệu quả sử dụng pin. Được trang bị chip sạc Xiaomi Surge P2, nó hỗ trợ sạc turbo có dây 67W và có thể sạc tới 100% chỉ trong 40 phút.

Nó cũng cung cấp tính năng sạc turbo không dây 50W, điều hiếm thấy trên điện thoại thông minh có thể gập lại mỏng và nhẹ. Với hệ thống quản lý pin Xiaomi Surge, Xiaomi MIX Fold 3 có thể đạt được khả năng kiểm soát sạc và xả thông minh hơn, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho pin.

Cả màn hình bên ngoài 6,56″ và màn hình bên trong 8,025″ của Xiaomi MIX Fold 3 đều được làm bằng vật liệu E6 mới nhất, mang lại khả năng kiểm soát hiệu quả sử dụng năng lượng tối ưu.

Màn hình bên trong sử dụng công nghệ hiển thị Pol-less Plus tiên tiến, kết hợp với thiết kế bảng điều khiển tiết kiệm điện năng và IC điều khiển hiển thị (DDIC) mới được nâng cấp, để đạt được khả năng kiểm soát điện năng tuyệt vời và tăng 52%⁴ thời lượng pin trên màn hình lớn.

Theo dữ liệu từ Phòng thí nghiệm nội bộ của Xiaomi, Xiaomi MIX Fold 3 cung cấp DOU lên tới 1,34 ngày, cho dù sử dụng màn hình bên trong hay bên ngoài. Đây không chỉ là bước đột phá đáng kể của Xiaomi về thời lượng pin của smartphone màn hình gập mà còn làm giảm bớt nỗi lo về pin cho người dùng smartphone.

Nâng cấp phần cứng toàn diện kết hợp với các chi tiết hoàn hảo

Xiaomi MIX Fold 3 được trang bị chipset hàng đầu Snapdragon® 8 Gen 2 hàng đầu của Qualcomm, giúp cải thiện hiệu suất hơn nữa so với Snapdragon® 8 Gen 2.

Nâng cấp toàn diện
Nâng cấp toàn diện

Để đảm bảo hiệu suất tối đa, Xiaomi MIX Fold 3 cũng sử dụng hệ thống làm mát được thiết kế cẩn thận, có tổng diện tích 10.943mm2. Bên trong thân máy mỏng và nhẹ của điện thoại thông minh là một VC bằng thép không gỉ siêu mỏng để nâng cao hơn nữa khả năng tản nhiệt.

Trong khi đó, hệ điều hành MIUI Fold đã được tối ưu hóa đáng kể cho việc sử dụng màn hình lớn, cung cấp các tính năng cải tiến thú vị với màn hình gập, bao gồm hội nghị video và xem ở chế độ Di chuột, cũng như cửa sổ nổi và màn hình chia nhỏ, đáp ứng hơn nữa nhu cầu ngày càng tăng của người dùng về màn hình lớn.

Hơn nữa, nhiều chi tiết cũng đã được tối ưu hóa trên Xiaomi MIX Fold 3, chẳng hạn như dãy 3 micrô, loa kép đối xứng và khung kim loại bóng để mang đến cho người dùng trải nghiệm toàn diện hàng đầu.

Xiaomi MIX Fold 3 đặt ra các tiêu chuẩn mới trong ngành về mọi mặt, mang đến cho người dùng trải nghiệm điện thoại thông minh màn hình gập hàng đầu vượt quá mong đợi. Nhìn chung, sự ra mắt của điện thoại thông minh này đã đưa sự đổi mới công nghệ của Xiaomi trong điện thoại thông minh có thể gập lại lên một tầm cao mới.

Giá bán Xiaomi MIX Fold 3

Xiaomi MIX Fold 3 sẽ có ba màu tại thị trường nội địa Trung Quốc: Vàng, Đen và sợi tổng hợp Xiaomi, cũng như ba biến thể lưu trữ:

  • 12GB+256GB – Giá từ 8.999 RMB
  • 16GB+512GB – Giá từ 9.999 RMB
  • 16GB+1TB – Giá từ 10.999 RMB

Đồng thời ra mắt cùng với Xiaomi MIX Fold 3 là Xiaomi Smart Band 8 Pro, sẽ được bán với giá bắt đầu từ RMB 399 thông qua các kênh chính thức của Xiaomi.

Xiaomi ra mắt CyberDog 2

Cũng được ra mắt tại sự kiện này là robot bốn chân lấy cảm hứng từ sinh học, CyberDog 2, thậm chí còn thông minh hơn và sống động như thật hơn.

Ra mắt Robot CyberDog 2
Ra mắt Robot CyberDog 2

Với trọng lượng chỉ 8,9kg, xấp xỉ kích thước của một chú chó Doberman, nó cũng có kích thước nhỏ hơn so với thế hệ trước. CyberDog 2 được trang bị bộ truyền động CyberGear Micro do Xiaomi tự phát triển, giúp tăng cường hơn nữa khả năng di chuyển của robot và hỗ trợ các thao tác có độ khó cao, chẳng hạn như lật ngược liên tục và phục hồi khi bị ngã.

Nó đi kèm với khả năng điều khiển chính xác hơn và sẽ vẫn nguyên vẹn, ngay cả khi bị chạm liên tục. Ngoài ra, CyberDog 2 còn được trang bị hệ thống cảm biến tổng hợp và ra quyết định, cung cấp 19 cảm biến cho thị giác, xúc giác và thính giác.

Ngoài ra, CyberDog 2 đã được tạo thành nguồn mở nhất có thể, từ mã hóa đến bản vẽ cấu trúc, cũng như cung cấp lập trình đồ họa và xử lý mô-đun cho nhiều khả năng cảm biến khác nhau.

Với hệ sinh thái nguồn mở liên tục, gia đình CyberDog sẽ thu hút nhiều nhà phát triển hơn tham gia, đồng thời liên tục thúc đẩy tiến trình và cải tiến các robot lấy cảm hứng từ sinh học để thực sự mang lại lợi ích cho cuộc sống của con người trong tương lai.

Tóm lại, sự kiện ra mắt Xiaomi 2023 đã mang lại nhiều sản phẩm mới và đột phá từ Xiaomi, từ chiếc điện thoại thông minh gập lại cao cấp Xiaomi MIX Fold 3, đến các sản phẩm hệ sinh thái và robot sáng tạo như CyberDog 2.

Các sản phẩm này không chỉ chú trọng vào hiệu suất và thiết kế, mà còn đánh dấu sự cam kết của Xiaomi trong việc đầu tư vào công nghệ để mang lại lợi ích cho nhân loại và định hình tương lai của công nghệ.

1 thoughts on “Xiaomi trình làng Xiaomi MIX Fold 3, CyberDog 2 và những cải tiến mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *