Xiaomi Wireless AR Glass Discovery Edition ra mắt tại MWC 2023

Xiaomi đã chính thức giới thiệu phiên bản Xiaomi Wireless AR Glass Discovery Edition tại Triển lãm Di động Thế giới 2023 (MWC 2023). Đây là một thành tựu công nghệ tiên tiến của Xiaomi, sản phẩm kính thực tế tăng cường không dây đầu tiên của họ sử dụng tính toán phân tán, cung cấp màn hình tương thích mắt thay đổi tự động tùy thuộc vào môi trường ánh sáng.

Xiaomi Wireless AR Glass Discovery Edition Unveils
Xiaomi Wireless AR Glass Discovery Edition Unveils

Với khả năng kết nối cải tiến với điện thoại thông minh hỗ trợ Snapdragon Spaces, nó cho phép theo dõi tay sáng tạo ở mức độ tinh vi, hỗ trợ một loạt các ứng dụng cho màn hình lớn và mang lại các đổi mới tiên tiến trong khả năng tương thích giữa các thiết bị.

Kính AR không dây, trải nghiệm độ trễ thấp với thiết kế không dây

Xiaomi Wireless AR Glass Discovery Edition được thiết kế với trải nghiệm cá nhân trong tâm trí. Thay vì phụ thuộc vào kết nối dây với thiết bị tính toán chủ, thiết bị này được thiết kế chỉ ở 126g và áp dụng bus kết nối tốc độ cao do Xiaomi phát triển để đạt được kết nối dữ liệu tốc độ cao từ điện thoại thông minh đến kính AR.

Xây dựng trên nền tảng Snapdragon® XR2 Gen 1 và được hỗ trợ bởi Snapdragon Spaces™ XR Developer Platform, những chiếc kính hỗ trợ bởi Snapdragon này cung cấp độ trễ không dây thấp nhất là 3ms¹ giữa thiết bị điện thoại và kính AR, và kết nối không dây với độ trễ toàn bộ chỉ 50ms², ngang bằng với các giải pháp có dây.

Kính AR có thiết kế nhẹ nhàng với các tài liệu nhẹ như hợp kim magiê-lithi, các bộ phận sợi cacbon và pin silicon-oxy tự phát triển. Với trọng lượng chỉ 126g, những chiếc kính này được thiết kế để giảm tối đa gánh nặng vật lý đối với người dùng.

Ngoài ra, thông qua phân tích hàng ngàn mẫu dữ liệu theo dõi đầu, kính đã được hiệu chuẩn với độ chính xác, lấy vào tâm của trọng lực, khoảng cách chân, góc, chỗ nghỉ mũi và những yếu tố khác góp phần tạo nên trải nghiệm tốt hơn.

Màn hình gần mắt cấp độ giống võng mạc cho kính AR, hỗ trợ chức năng chuyển đổi màu thông qua công nghệ chỉ bằng một phím

Tại Xiaomi, các kỹ sư của chúng tôi tin rằng để đạt được tích hợp mượt mà giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới thực, người dùng cần nhìn thấy các đối tượng ảo một cách sống động và rõ ràng như các đối tượng vật lý. Để đáp ứng nhu cầu này, thiết bị phải cung cấp chất lượng hiển thị cao cấp nhất.

Xiaomi Wireless AR Glass là một trong những sản phẩm đầu tiên trong ngành đạt được màn hình “cấp độ võng mạc”. Giống như các khái niệm hiển thị cao cấp, có một ngưỡng chất lượng “giá trị quyết định” cho kính AR. Khi độ phân giải góc hoặc PPD (điểm ảnh trên độ) tiến tới 60, mắt người không thể phân biệt được sự hạt nhân. PPD của Xiaomi Wireless AR Glass là 58, gần nhất trong ngành để đáp ứng thông số chất lượng này.

Tận dụng một mô-đun quang học tự do bao gồm một cặp màn hình MicroOLED, Xiaomi Wireless AR Glass cũng đi kèm với các mặt phẳng hướng sáng tự do để đạt được hiển thị hình ảnh rõ ràng. Các mặt phẳng tự do này có khả năng thực hiện khúc xạ ánh sáng phức tạp trong một không gian hạn chế.

Nội dung hiển thị trên màn hình được phản chiếu bởi ba bề mặt trong các mặt phẳng hướng sáng, tạo ra một trình bày cuối cùng trước mắt người dùng.

Thiết kế mô-đun quang học của kính AR giảm thiểu sự mất sáng và tạo ra hình ảnh rõ ràng và sáng sủa với độ sáng lên tới 1200nit, tạo nền tảng vững chắc cho các ứng dụng AR. Ngoài ra, kính AR còn được trang bị ống kính điện di, có thể thích nghi với các điều kiện ánh sáng khác nhau.

Những ống kính này cho phép chế độ tắt đèn để mang đến trải nghiệm nhập vai khi xem nội dung, trong khi chế độ trong suốt tạo ra một trải nghiệm AR sống động hơn kết hợp giữa thực tế và yếu tố ảo.

Xiaomi AR Gesture Control, cách tương tác tự nhiên hơn

Xiaomi Wireless AR Glass cũng có tính năng tương tác micro gesture tự nghiên cứu sáng tạo cho phép tương tác thuần túy một tay, độ chính xác cao. Loại tương tác này thể hiện một trong những hướng mà Xiaomi tin rằng tương tác giữa con người và máy tính sẽ phát triển trong tương lai.

Xiaomi sử dụng các khớp của ngón tay bên trong của người dùng làm vùng nhận diện cử chỉ cho Xiaomi Wireless AR Glass. Hướng cử chỉ được xác định từ khớp thứ hai của ngón tay giữa, với khớp thứ hai của ngón tay trỏ đại diện cho hướng lên. Khi kết hợp với các vùng xung quanh, điều này tạo thành một phím hướng bốn chiều cho các hoạt động di chuyển cơ bản.

Ngoài ra, 12 khớp cũng hoạt động tương tự như phương pháp nhập chữ chín phím, cho phép nhập chữ thông qua việc gõ nhẹ của ngón cái trong vùng ngón tay. Thao tác trượt ngón cái trên ngón tay trỏ được sử dụng để mở và thoát khỏi ứng dụng.

Trong tương lai, Xiaomi hy vọng sẽ cho phép các hoạt động trượt và gõ thông qua chuyển động ngẫu nhiên của ngón cái trong lòng bàn tay.

Các cử chỉ nhỏ trên Xiaomi Wireless AR Glass cho phép người dùng thực hiện các hoạt động sử dụng ứng dụng hàng ngày như chọn và mở ứng dụng, cuộn qua các trang và thoát khỏi ứng dụng để trở lại trang bắt đầu, mà không cần sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển.

Xiaomi Wireless AR Glass kết hợp một camera tiêu thụ ít năng lượng AON cho phép tương tác cử chỉ kéo dài và tạo điều kiện cho các tính năng. Hơn nữa, người dùng cũng có thể chọn kiểm soát điện thoại thông minh thông thường, có thể được ghép nối và sử dụng như một điều khiển cử chỉ hoặc touchpad.

Đem đến trải nghiệm mới và kết nối hơn cho kính AR

Kinh nghiệm phong phú của Xiaomi trong việc kết nối giữa các thiết bị đã đưa vào nhiều trải nghiệm kết nối sáng tạo vào kính AR không dây.

Thiết bị hỗ trợ một loạt các ứng dụng màn hình lớn có sẵn trong hệ sinh thái, được kích hoạt bởi khả năng phát trực tiếp ứng dụng của Mi Share. Các ứng dụng phổ biến như TikTok và YouTube có thể tối ưu hóa việc sử dụng khu vực hiển thị của kính, tức là biến chúng thành màn hình lớn có thể mang theo.

Ngoài ra, khả năng AR cho phép người dùng đặt các ứng dụng quen thuộc ở bất kỳ đâu trong không gian xem và điều chỉnh kích thước giao diện qua cử chỉ không gian, từ đó tăng cường hiệu suất và trải nghiệm tổng thể của việc truy cập thông tin.

Là nền tảng nhà thông minh lớn nhất thế giới, Xiaomi đã tích hợp AR để mang đến trải nghiệm độc đáo cho người dùng. Ví dụ, Xiaomi Wireless AR Glass cho phép người dùng “bắt” màn hình từ một trình chiếu màn hình truyền thống và tiếp tục xem trên kính.

Hơn nữa, Xiaomi đã trích xuất các hoạt động thông thường của các thiết bị thông minh, cho phép người dùng điều khiển thiết bị thông qua các tình huống AR. Ví dụ, khi nhìn vào một chiếc đèn, người dùng có thể sử dụng các cử chỉ không gian để nhấn vào một nút ảo để bật hoặc tắt đèn đó. Xiaomi cũng đã tích hợp trải nghiệm âm thanh không gian, cho phép các loa ảo liên kết với môi trường thực.

Phiên bản Xiaomi Wireless AR Glasses Discovery Edition yêu cầu ghép nối với Xiaomi 13 hoặc thiết bị hỗ trợ Snapdragon Spaces khác. Kính có thiết kế màu titan và hỗ trợ ba kích thước của núm mũi. Người dùng cận thị có thể sử dụng một clip cận thị gắn kèm.

Về phần mềm, kính tương thích với Qualcomm Snapdragon Spaces, OpenXR và Microsoft MRTK. Xiaomi dự định làm việc chặt chẽ với các nhà phát triển để đẩy nhanh sự xuất hiện của AR.

Mua robot hút bụi tại Mi Hồ Chí Minh ở đây để nhận nhiều ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *