Ecovacs Ozmo T8 AIVI – Robot Hút Bụi Thông Minh Với Công Nghệ Đột Phá

Ecovacs Ozmo T8 AIVI là một trong những robot hút bụi thông minh tiên tiến, được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và tích hợp chức năng lau nhà. Đây là một lựa chọn xuất sắc dành cho những người có ngân sách lớn và muốn sở hữu một robot hút bụi cao cấp, được trang bị khả năng lập bản đồ nâng cao và tính năng độc đáo.

Đánh giá của tôi: 4.2 / 5

Ecovacs Ozmo T8 AIVI – Ưu điểm, nhược điểm và đánh giá chung

Ưu điểm

  • Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ thống định vị LiDAR
  • Hiệu quả trong việc hút bụi và lau nhà
  • Cho phép giám sát trực tiếp tại nhà
  • Tự động tránh các vật cản
  • Thời lượng pin xuất sắc
  • Hỗ trợ các khu vực cấm và khu vực không lau
  • Tự động điều chỉnh công suất hút bụi

Nhược điểm

  • Giá khá cao

Đánh giá chung

Ecovacs Ozmo T8 AIVI là một trong những robot hút bụi Ecovacs được trang bị trí tuệ nhân tạo AI và tích hợp chức năng lau nhà. Nó có thể hoạt động như một robot hút bụi, robot lau nhà hoặc thiết bị giám sát nhà cửa. Được trang bị những tính năng tiên tiến và độc đáo, chắc chắn giá thành của nó cũng cao.

Ecovacs Ozmo T8 AIVI
Ecovacs Ozmo T8 AIVI

T8 AIVI sử dụng camera trí tuệ nhân tạo cùng hệ thống định vị LiDAR tiên tiến, nâng cao hiệu suất lập bản đồ của robot hút bụi. Trí tuệ nhân tạo nhận dạng và tránh các vật cản có thể cản trở robot hút bụi, giải quyết một trong những vấn đề phổ biến của robot hút bụi va vào dây điện.

Trí tuệ nhân tạo còn có một thư viện các vật cản (như tất, dây điện, phân thú cưng, ghế, thảm, dép tổ ong, vv.), mà nó sẽ tự động tránh. Bạn không phải lo lắng nếu có những vật thể không nằm trong thư viện, vì nếu gặp vật cản lạ, robot sẽ học và tránh nó lần sau.

Ecovacs Ozmo T8 AIVI camera AIVI
Ecovacs Ozmo T8 AIVI camera AIVI

Tính năng này độc đáo và hữu ích nếu bạn nuôi thú cưng, vì robot hút bụi không có trí tuệ nhân tạo sẽ va vào phân thú cưng và tạo ra một mớ hỗn độn lớn.

Camera được gắn phía trước cũng có thể phục vụ như mắt của bạn trong nhà khi bạn không có ở đó. Bạn có thể điều khiển robot từ xa và sử dụng microphone tích hợp để trò chuyện với các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, camera không có bộ nhớ, nên nó không lưu trữ dữ liệu video trực tiếp, điều này có thể làm bạn thất vọng.

Về khả năng hút bụi, T8 AIVI cũng không làm bạn thất vọng vì có công suất hút mạnh mẽ và luồng không khí cường độ cao, có thể hút bụi giữa các viên gạch, gỗ và thảm. Nó có khả năng tự động điều chỉnh mức hút bụi phù hợp với loại sàn nhà, giúp làm sạch hiệu quả trên mọi bề mặt, từ sàn nhà cứng đến thảm có lông dày.

Chức năng lau nhà cũng hoạt động tốt với mẫu lau hình chữ Y. Mẫu lau này giúp T8 AIVI lau đi lại ba lần, đảm bảo làm sạch toàn diện. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thùng chứa nước lau nhà có dung tích cố định và chỉ cho phép đổ nước thủ công.

Giẻ lau Ecovacs Ozmo T8 AIVI
Giẻ lau Ecovacs Ozmo T8 AIVI

Để có trải nghiệm lau nhà tốt hơn, Ecovacs cung cấp thêm Ozmo Mop Pro (có thể mua riêng). Phụ kiện này rung lên đến 480 lần mỗi phút, giúp loại bỏ vết bẩn cứng đầu tốt hơn. Nó đi kèm với thùng chứa nước lớn hơn, hữu ích đặc biệt cho những ngôi nhà lớn có diện tích khoảng 200m vuông.

Ecovacs cũng cung cấp thùng chứa bụi tự đổ gọi là Auto-Empty Station (có thể mua riêng). Phụ kiện này có thể chứa bụi trong suốt một tháng và giảm thiểu tiếp xúc của bạn với bụi, đặc biệt hữu ích cho những người bị dị ứng với bụi. Tuy nhiên, cần xem xét rằng phụ kiện này có giá khá đắt, tương đương với giá một robot hút bụi giá phải chăng.

Ecovacs Ozmo T8 AIVI – Có phù hợp với bạn không?

Ai nên mua Ecovacs Ozmo T8 AIVI?

T8 AIVI là lựa chọn xuất sắc nếu bạn có ngân sách lớn và muốn sở hữu một robot hút bụi cao cấp được trang bị khả năng lập bản đồ nâng cấp và các tính năng độc đáo. Nếu nhà bạn có nhiều loại sàn, bạn có thể ấn tượng với T8 AIVI vì nó tự động điều chỉnh công suất hút bụi phù hợp với từng loại sàn.

Nếu bạn nuôi thú cưng hoặc có trẻ nhỏ, bạn có thể muốn tận dụng trí tuệ nhân tạo AI của T8 AIVI có thể phát hiện và tránh các vật cản như đồ chơi, phân thú cưng, dây giày, tất, v.v.

Nó cũng có công suất hút mạnh mẽ có thể dễ dàng hút sạch lông thú cưng và mảnh vụn nhỏ. T8 AIVI phù hợp với các ngôi nhà lớn vì có thời lượng pin lâu dài có thể làm sạch toàn bộ sàn nhà trong một lần sạc duy nhất.

Nó cũng lập bản đồ sàn nhà chính xác, giúp T8 AIVI làm sạch toàn bộ ngôi nhà một cách kỹ càng mà không bỏ sót bất kỳ khu vực nào. Nếu bạn đang tìm kiếm một robot hút bụi hiệu quả có thể làm nhiệm vụ giám sát nhà cửa, T8 AIVI nên nằm ở đầu danh sách lựa chọn của bạn.

Ai không nên mua Ecovacs Ozmo T8 AIVI?

Nếu bạn có ngân sách hạn hẹp, có các loại robot hút bụi khác có khả năng hút sạch tốt, nhưng không có những tính năng đắt đỏ đi kèm. Vì T8 AIVI có công suất hút mạnh mẽ, khi hoạt động ở chế độ hút cực đại, nó có thể gây tiếng ồn khá lớn, gây khó chịu nếu bạn nhạy cảm với tiếng ồn.

Ecovacs Ozmo T8 AIVI – Thông số kỹ thuật

Pin
Thời gian hoạt động tối đa175 phút
Thời gian sạc390 phút
Loại pinLi-ion
Dung lượng pin5200 mAh
Tính năng sạc và tiếp tục
Tự động đỗ và sạc
Các thông số kỹ thật cơ bản T8 Ozmo AIVI
Diện tích làm sạch280 m²
Cường độ âm thanh67 dB
Chiều cao leo tối đa2.0 cm
Công suất40.0 w
Số chế độ làm sạch3
Dung tích thùng chứa bụi0.42 l
Loại bộ lọcHEPA
Chức năng lên lịch
Các thông số hút bụi T8 Ozmo AIVI
Chức năng lau nhà
Dung tích thùng chứa nước0.24 l
Máy lau rung
Tự động nâng chổi lauKhông
Các thông số lau nhà T8 Ozmo AIVI
Cảm biến lập bản đồLiDAR + Camera
Nhận dạng vật thể
Cảm biến cầu thang và vật thể
Dùng cho nhiều phòng
Các thông số định vị
Điều khiển qua ứng dụng
Điều khiển từ xaKhông
Điều khiển bằng giọng nói
Điều khiển bằng giọng nói Alexa
Điều khiển bằng giọng nói Google Home
Các thông số điều khiển
Điều khiển qua ứng dụng
Lập bản đồ tương tác
Theo dõi thời gian thực
Khu vực bị chặn số học
Tùy chỉnh khu vực làm sạch
Khu vực không lau nhà
Lập bản đồ nhiều tầng
Làm sạch phòng đã chọn
Các chức năng ứng dụng
Chiều cao9.3 cm
Chiều rộng35.3 cm
Chiều sâu35.3 cm
Trọng lượng4.3 kg
Kích thước và trọng lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *