Bạn có nhiều thú cưng? Đây là lý do tại sao bạn cần một robot hút bụi cho lông thú cưng

Hiện nay có nhiều gia đính thích nuôi thú cưng. Chăm sóc những người bạn lông xù luôn là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, rụng lông là một vấn đề lớn đối với hầu hết chủ nuôi thú cưng. Mèo, chó rụng rất nhiều lông, có thể dính vào quần áo, thảm và các bề mặt khác.

Việc làm sạch lông thú cưng bằng tay có thể tốn thời gian, đặc biệt là khi bạn có sàn nhà trải thảm. Điều này cần bạn xử lý ngay lập tức, đặc biệt là khi lông trắng của thú cưng dễ dàng nhìn thấy trên thảm. May mắn thay, robot hút bụi cho lông thú cưng có thể giữ cho thảm và sàn nhà của bạn luôn sạch sẽ.

Robot hút bụi cho lông thú hoạt động như thế nào

Một robot hút bụi dành riêng cho lông thú, với chức năng tự động làm sạch lông thú và bụi bẩn, có thể giúp bạn kiểm soát lượng rụng lông để giảm triệu chứng dị ứng nếu bạn bị dị ứng với lông thú.

Robot hút bụi hoạt động giống như cách một máy hút bụi truyền thống làm đó là quét và hút bụi. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng cảm biến và thuật toán, robot hút bụi có thể thực hiện việc này tự động mà không cần sự tương tác của bạn.

Hầu hết các robot hút bụi có khung nhựa và nhỏ gọn đủ để đi vào những không gian hẹp. Đa số robot hút bụi sử dụng một hoặc hai cọ quay cùng với một cọ lăn. Những cọ này thu thập bụi và đưa nó vào hộp đựng bụi.

Bụi, lông và các bụi bẩn khác được hút vào và lưu trữ trong một thùng chứa bụi có thể tháo rời bởi robot hút bụi. Khi thùng chứa đầy, bạn phải thủ công đổ bụi. Một số mẫu cao cấp bổ sung tính năng tự động đổ rác giúp tự động vứt bỏ bụi mà không cần can thiệp của bạn.

Các robot hút bụi tiên tiến dành riêng cho lông thú sẽ được trang bị nhiều chức năng hơn. Roborock S8 Pro Ultra là một ví dụ. Lực hút mạnh mẽ lên đến 6000Pa đảm bảo làm sạch sâu lông thú từ cả thảm và bề mặt cứng. Công nghệ DuoRoller Riser™ và hệ thống lau VibraRise® 2.0 giúp chống rối và hoạt động trên thảm tốt hơn. Cùng với trạm sạc đa năng, giúp tự động thu gom bụi, bạn không cần phải vệ sinh lên đén 60 ngày.

Roborock S8 Pro Ultra - Robot hút bụi cho lông thú cưng
Roborock S8 Pro Ultra – Robot hút bụi cho lông thú cưng

Tại sao nên sử dụng robot hút bụi cho lông thú?

Giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ là một công việc khó khăn đối với chủ nuôi thú cưng. Cố gắng loại bỏ lông thú ra khỏi ngôi nhà của bạn là một công việc khó khăn vì bạn có thể cần làm việc này mỗi ngày.

Hãy lấy Roborock Q Revo làm ví dụ. Một robot hút bụi dành riêng cho lông thú rất hữu ích cho tất cả chủ nuôi thú vì những lý do sau đây:

Thứ nhất, Q Revo có thể dễ dàng làm sạch các khu vực khó tiếp cận, chẳng hạn như góc dưới giường, nơi mà mèo hoặc chó thường thích nằm. Nó sẽ thu gôm bụi, lông thú hoặc bụi phấn trong quá trình di chuyển, mang đến môi trường sạch hơn với ít lông và bụi bay lơ lửng hơn.

Thứ hai, nó có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian của bạn. Trong thời gian rụng lông, bạn phải làm sạch nhà hàng ngày, điều này đòi hỏi rất nhiều thời gian. Bạn có thể điều khiển Q Revo của bạn làm sạch nhà hàng ngày. Bên cạnh đó, với trạm tự động mới hoàn toàn, nó giúp bạn giải phóng đôi tay trong vòng 60 ngày mà không cần làm sạch thùng chứa bụi.

Thứ ba, đối với việc nuôi thú cưng trong nhà rộng lớn và có thể bạn đã định rõ không gian cho thú cưng, Q Revo có thể quét và lưu nhiều bản đồ của các tầng khác nhau trong nhà của bạn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh nơi robot làm sạch trên mỗi bản đồ, có nghĩa là bạn có thể yêu cầu Q Revo làm sạch phòng mà thú cưng của bạn thường sống với chỉ vài bước thiết lập dễ dàng.

Roborock Q Revo rất hiệu quả sử lý lông thú
Roborock Q Revo rất hiệu quả sử lý lông thú

Tạm kết

Một robot hút bụi dành riêng cho lông thú sẽ giúp sàn nhà và thảm của bạn luôn sạch sẽ và không còn lông. Với 2 mẫu robot hút bụi Roborock, tôi vừa giới thiệu, bạn có thể luôn có sàn nhà sáng bóng và một tấm thảm không có lông thú cưng.

Có rất nhiều mẫu robot hút bụi cho lông thú cưng trên thị trường như robot hút bụi Ecovacs, robot hút bụi Xiaomi bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một mẫu, để xử lý lông thú cho nhà của mình. Chúc bạn có thể tìm được một mẫu ưng ý!

Tham khảo thêm bài viết: Top 5 robot hút bụi tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *