Cách đặt lại – reset robot hút bụi Roborock về cài đặt mặc định nhà sản xuất?

Đôi khi vì một số lý do, chúng ta cần đặt lại, reset robot hút bụi Roborock về cài đặt mặc định nhà sàn xuất. Vậy làm cách nào? Hãy theo dõi bài viết này nhé.

Tại sao cần phải đặt lại robot hút bụi Roborock về cài đặt mặc định nhà sản xuất?

Có một số lý do khiến người dùng cần đặt lại robot hút bụi Roborock về cài đặt mặc định nhà sản xuất như:

  • Khắc phục sự cố: Trong một số trường hợp, robot hút bụi Roborock có thể gặp phải sự cố hoặc lỗi kỹ thuật. Đặt lại thiết bị về cài đặt mặc định nhà sản xuất có thể giúp khắc phục các vấn đề liên quan đến phần mềm và cài đặt, mang lại hiệu suất hoạt động tốt hơn.
  • Xóa thông tin cá nhân: Khi bạn muốn bán, chuyển nhượng hoặc chia sẻ Roborock với người khác, việc đặt lại thiết bị về cài đặt mặc định nhà sản xuất sẽ xóa mọi thông tin cá nhân, dữ liệu lịch sử làm sạch và cài đặt cá nhân trên robot hút bụi, đảm bảo rằng thông tin riêng tư của bạn không còn tồn tại trên thiết bị.
  • Cải thiện hiệu suất: Theo thời gian, việc sử dụng và cài đặt robot có thể làm giảm hiệu suất hoạt động. Đặt lại Roborock về cài đặt mặc định nhà sản xuất giống như “đưa nó trở lại ban đầu”, giúp cải thiện hiệu suất và tăng độ ổn định của robot.
  • Cập nhật phần mềm: Trong trường hợp Roborock của bạn đã được nâng cấp phần mềm nhiều lần và gặp vấn đề sau đó, đặt lại về cài đặt mặc định nhà sản xuất có thể giúp loại bỏ các tương tác phần mềm không tương thích và cải thiện khả năng hoạt động.
  • Điều chỉnh cài đặt: Một số người dùng có thể muốn điều chỉnh lại cài đặt của robot hoặc làm lại việc lập lịch làm sạch. Đặt lại Roborock về cài đặt mặc định nhà sản xuất là cách đơn giản để bắt đầu lại từ đầu và thiết lập lại robot theo mong muốn của họ.

Cách đặt lại robot hút bụi Roborock về cài đặt mặc định nhà sản xuất?

Để đặt lại Roborock về cài đặt mặc định nhà sản xuất, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn và giữ nút biểu tượng nhà trong khoảng 3-5 giây.

Cách đặt lại Roborock về cài đặt mặc định nhà sản xuất - Nhấn và giữ nút biểu tượng nhà trong khoảng 3-5 giây
Cách đặt lại Roborock về cài đặt mặc định nhà sản xuất – Nhấn và giữ nút biểu tượng nhà trong khoảng 3-5 giây

Bước 2: Sử dụng một cây kim nhỏ để nhấn nút đặt lại bên cạnh đèn LED wifi chỉ một lần và đèn nút nguồn, nút nhà và nút làm sạch điểm sẽ tắt. Trong khi thực hiện việc này, hãy đảm bảo rằng nút nhà vẫn được giữ dưới ngón tay của bạn mà không di chuyển.

Sử dụng một cây kim nhỏ để nhấn nút đặt lại bên cạnh đèn LED wifi chỉ một lần
Sử dụng một cây kim nhỏ để nhấn nút đặt lại bên cạnh đèn LED wifi chỉ một lần

Bước 3: Tiếp tục giữ nút nhà trong 5 giây sau khi bạn nhấn nút đặt lại cho đến khi đèn nút nguồn nhấp nháy lại và bạn nghe thấy âm thanh “Khôi phục phiên bản ban đầu. Quá trình này sẽ mất khoảng năm phút. Vui lòng chờ đợi“, sau đó bạn có thể thả ngón tay ra.

Lưu ý

  1. Việc khôi phục mặc định nhà sản xuất sẽ làm Roborock mất kết nối với wifi. Hãy thêm lại nó sau khi khôi phục cài đặt mặc định nhà sản xuất.
  2. Việc khôi phục cài đặt mặc định nhà sản xuất cũng sẽ làm cho phiên bản Firmware của Roborock trở lại ban đầu khi nó được sản xuất tại nhà máy. Sau khi khôi phục cài đặt mặc định nhà sản xuất, bạn có thể vào ứng dụng Roborock -> cài đặt Roborock -> cài đặt chung -> kiểm tra cập nhật để nâng cấp firmware của nó lên phiên bản mới nhất.
  3. Việc khôi phục cài đặt mặc định nhà sản xuất sẽ xóa tất cả các cài đặt của bạn trên thiết bị như lịch trình làm sạch đã đặt.
  4. Việc khôi phục cài đặt mặc định nhà sản xuất sẽ xóa toàn bộ thông tin về các lần làm sạch bao gồm thời gian, diện tích và bản đồ của từng lần làm sạch. Tuy nhiên, tổng thời gian, tổng số lần làm sạch và tổng diện tích vẫn được giữ lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *