Có nên rút phích cắm sạc trạm khi robot hút bụi Roborock đã đầy pin?

Roborock là robot hút bụi đáng tin cậy và hiệu quả, được trang bị trạm sạc tiện lợi để luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ vệ sinh. Tuy nhiên, một câu hỏi phổ biến của người dùng là liệu có cần phải rút phích cắm trạm sạc khi robot hút bụi đã đầy pin.

Có nên rút phích cắm sạc trạm khi robot hút bụi Roborock đã đầy pin
Có nên rút phích cắm sạc trạm khi robot hút bụi Roborock đã đầy pin

Hãy tìm hiểu những phương pháp tốt nhất để bảo quản robot hút bụi Roborock của bạn và tối ưu hóa tuổi thọ pin.

Có nên rút phích cắm trạm sạc khi robot hút bụi Roborock đã đầy pin

Thường thì, chúng tôi khuyến nghị các khách hàng nên để robot hút bụi Roborock trên trạm sạc suốt thời gian, đặc biệt là nếu họ sử dụng thiết bị thường xuyên, ít nhất là một lần mỗi tuần.

Khi pin đã đầy, quá trình sạc không dừng hoàn toàn thay vào đó, chỉ có bo mạch chủ của thiết bị tiếp tục nhận một lượng nhỏ dòng sạc. Điều này đảm bảo pin sẽ giữ được trạng thái đầy pin trong thời gian dài, từ đó giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Bằng cách để robot hút bụi trên trạm sạc, bạn có thể yên tâm rằng pin luôn trong tình trạng tốt để sử dụng lâu dài. Hơn nữa, việc giữ robot hút bụi trên trạm sạc đảm bảo nó luôn sẵn sàng hoạt động khi cần thiết.

Thiết bị sẽ tự động tắt sau 24 giờ không hoạt động nếu không đặt lên trạm sạc. Trong trường hợp này, người dùng sẽ phải tự bấm nút nguồn để bật nó, điều này có thể không thuận tiện cho những người sử dụng robot thường xuyên.

Tuy nhiên, có những tình huống khi nên xem xét việc tắt thiết bị. Nếu bạn biết rằng robot hút bụi Roborock sẽ không được sử dụng trong một thời gian dài, như vài tháng, thì nên tắt thiết bị để tiết kiệm năng lượng và tránh mất pin không cần thiết.

Thói quen này đặc biệt hữu ích khi bạn lưu trữ robot hút bụi trong kỳ nghỉ hoặc khoảng thời gian dài không sử dụng.

Tạm kết

Để robot hút bụi Roborock của bạn được sử dụng thường xuyên, chúng tôi khuyến nghị nên để nó trên trạm sạc để duy trì tình trạng pin tối ưu. Dòng sạc nhỏ đến bo mạch chủ đảm bảo pin không giữ đầy lúc suốt thời gian, từ đó tăng tuổi thọ pin.

Tuy nhiên, nếu thiết bị sẽ không được sử dụng trong một khoảng thời gian dài, nên tắt nó để tiết kiệm năng lượng. Bằng cách tuân thủ những hướng dẫn này, bạn có thể tận dụng tối đa Roborock và tận hưởng hiệu suất vệ sinh hiệu quả trong nhiều năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *