Mẹo làm sạch sàn gỗ bằng robot hút bụi lau nhà

Rất nhiều người đã chọn sàn gỗ cho ngôi nhà của họ vì phong cách đẹp mắt và tự nhiên. Nếu được bảo quản đúng cách, sàn gỗ cũng rất bền. Tuy nhiên, việc làm sạch hàng tuần có thể là một công việc mệt mỏi và tốn thời gian. Do đó, robot hút bụi lau nhà đã trở thành lựa chọn của nhiều gia đình để lau sạch sàn gỗ.

Sàn nhà bằng Gỗ
Sàn nhà bằng Gỗ

So với các phương pháp làm sạch truyền thống như cây lau hay máy hút bụi, robot hút bụi lau nhà thông minh hơn và được trang bị các thiết bị kiểm soát thông minh như điều khiển qua ứng dụng hoặc giọng nói. Một số model có thể tự động phát hiện chướng ngại vật và thiết kế lộ trình làm sạch. Dưới đây là một số mẹo nhanh để bạn chăm sóc sàn gỗ của mình tốt hơn bằng robot hút bụi.

Những gì tốt cho việc lau sạch sàn gỗ

  • Bạn cần phải nhanh chóng lau ngay, nếu sàn nhà có nước, do vô tình con bạn làm đổ hoặc một vài lý do khác nhau để tránh hỏng sàn gỗ vì bị ngấm nước.
  • Thường xuyên đánh bóng sàn gỗ để giữ nguyên độ bóng và kéo dài tuổi thọ với lớp bảo vệ. Nếu bạn dùng sàn gỗ massif, bạn cũng có thể thoa sáp cho sàn.

Những gì không nên làm khi lau sạch sàn gỗ

  • Tránh làm ướt sàn gỗ quá nhiều nước. Sàn gỗ có thể chia thành hai loại, sàn gỗ massif và sàn gỗ kỹ thuật. Bởi vì cả hai loại đều có lớp bề mặt gỗ cứng, nên vẫn nên tránh làm ướt vật liệu này.
  • Không sử dụng các sản phẩm như lông cừu thép hoặc chổi cọ. So với sàn gạch hoặc sàn vinyl, sàn gỗ mềm hơn và dễ bị trầy xước.
  • Không lau sạch sàn gỗ quá thường xuyên bằng robot hút bụi lau nhà. Lau sạch sàn một ngày một lần không cần thiết đối với tất cả các gia đình, ngay cả khi bạn có robot làm sạch. Một hoặc hai lần một tuần là đủ, nhưng đối với nhà có vật nuôi hoặc trẻ em ra vào suốt ngày, việc lau sạch hàng ngày là kế hoạch tốt nhất để tránh bụi gây trầy xước sàn.

Mẹo làm sạch sàn gỗ bằng robot hút bụi lau nhà

Hiện nay, có nhiều loại robot hút bụi lau nhà trên thị trường, mỗi loại có các chức năng cụ thể. Trước khi quyết định mua, bạn nên hiểu rõ các tính năng chính của robot hút bụi lau nhàưu điểm và nhược điểm của từng loại robot hút bụi có sẵn trên thị trường.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn lựa chọn robot hút bụi lau nhà phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Robot hút bụi lau nhà giúp làm sạch sàn gỗ ưu việt trong nhiều khía cạnh. So với các công cụ truyền thống, những robot này nhẹ nhàng hơn với bề mặt sàn và bảo vệ nó khỏi hỏng.

Ngoài ra, robot hút bụi lau nhà được thiết kế với các chương trình lau thông minh, giảm nguy cơ làm ướt quá nhiều sàn.

Hơn nữa, những thiết bị thông minh này cũng có thể tiếp cận các góc khuất, trong khi trước đây, chúng ta có thể phải cúi xuống hoặc thậm chí nằm xuống sàn để lau dọn những góc khuất này.

Mẹo làm sạch sàn gỗ bằng robot hút bụi lau nhà
Mẹo làm sạch sàn gỗ bằng robot hút bụi lau nhà

Tính năng chính của robot hút bụi lau nhà

Robot hút bụi lau nhà được trang bị bình chứa nước để tự động phun nước và một khăn lau thả sau máy. Nhờ vậy, chúng có thể hút và lau sạch sàn gỗ chỉ trong một lần di chuyển.

Ngày nay, robot hút bụi lau nhà được phát triển thông minh và tự động hơn trong nhiều khía cạnh. Chúng thường được trang bị các cảm biến để di chuyển linh hoạt trong ngôi nhà, tránh các vật thể như đồ đạc, tường, thảm, quần áo và thậm chí cầu thang.

Một số loại có thể sử dụng máy quét hoặc camera để nhận biết các chướng ngại vật khác nhau và thiết kế lộ trình làm sạch.

Một số robot hút bụi lau nhà cho phép điều khiển từ xa. Ví dụ, bạn có thể điều khiển robot Ecovacs T10 OMNI qua ứng dụng ECOVACS HOME, tạo ra một biểu đồ hiện thực của ngôi nhà để bạn có thể thiết kế lộ trình làm sạch và điều khiển robot từ bất kỳ đâu. Nó cũng có thể thích nghi với nhiều môi trường phức tạp và hoạt động tốt dưới ánh sáng tự nhiên và trong bóng tối.

Trước đây, việc bảo quản sàn gỗ có thể là một điều đau đầu đối với nhiều gia đình. Hiện nay, robot hút bụi lau nhà đã mang lại sự tiện lợi trong việc lau sạch sàn gỗ trong nhiều khía cạnh. Với một robot hút bụi lau nhà tại nhà, chúng ta không còn phải cúi xuống lau sàn trong thời gian dài.

Những thiết bị thông minh này cũng có thể làm sạch các góc khó tiếp cận, mang lại điều kiện vệ sinh tốt hơn cho ngôi nhà và sàn gỗ. Mi Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục cung cấp những mẹo hữu ích để giúp bạn giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *