Robot hút bụi hoạt động như thế nào?

Thật sự, sau những giờ làm việc, bạn phải tranh thủ về nhà và phải bắt đầu lau dọn nhà cửa, bạn quá mệt mỏi? Có lẽ bạn nên xem xét mang một em robot hút bụi về nhà. Robot hút bụi là các công cụ làm sạch thông minh có thể thực hiện các nhiệm vụ vệ sinh tự động sau khi bạn thiết lập chúng một cách đúng đắn. Hiện nay, robot hút bụi được nhiều người dung quan tâm hơn.

Robot hút bụi được trang bị bàn chải có thể thu thập bụi và rác. Những bụi bẩn này sẽ được lưu trữ trong thùng rác tích hợp sẵn. Về mặt này, robot hút bụi giống với máy hút bụi truyền thống. Tuy nhiên, chúng tiện lợi hơn vì có thể tự di chuyển và hoạt động dựa vào nguồn pin và một trí thông minh được lập trình sẵn.

Hơn nữa, là sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực vệ sinh nhà cửa, robot hút bụi có thể mang lại lợi ích không ngờ cho bạn. Ví dụ, chúng đủ thông minh để phát hiện các chướng ngại vật khác nhau và tùy chỉnh các chế độ làm sạch.

Robot hút bụi hoạt động như thế nào?
Robot hút bụi hoạt động như thế nào?

Chúng có thể di chuyển qua lại trong ngôi nhà của bạn và làm sạch những góc chết khó tiếp cận. Một số robot hút bụi còn cho phép bạn điều khiển bằng ứng dụng, giảm thiểu công việc thủ công xuống mức tối thiểu.

Nếu bạn quan tâm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách robot hút bụi hoạt động như thế nào. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số hướng dẫn đơn giản về cách chọn mua một robot hút bụi cho ngôi nhà của bạn.

Khám phá cách robot hút bụi hoạt động như thế nào?

Robot hút bụi có thể thu thập bụi và hút chúng vào thùng rác khi di chuyển trong ngôi nhà. Chúng có các bàn chải linh hoạt và bàn chải bên hông có thể quét rác về giữa. Sau đó, rác sẽ được đẩy hoặc hút vào thùng chứa bụi bên trong.

Khi thùng chứa đầy, chúng ta cần phải làm trống thùng rác để chúng tiếp tục làm việc. Một số robot hút bụi thậm chí có thể tự động quay lại trạm sạc để tự làm rỗng thùng chứa, từ đó tiếp tục hoạt động, như Roborock S8 Pro Ultra.

Trạm sạc đa chức năng của Roborock S8 Pro Ultra
Trạm sạc đa chức năng của Roborock S8 Pro Ultra

Khi lựa chọn một robot hút bụi, có nhiều chức năng và thông số kỹ thuật cần xem xét, chẳng hạn như liệu chúng có cho phép điều khiển từ xa, liệu có kèm trạm sạc hay không và nguồn cung cấp pin của chúng kéo dài bao lâu.

Về cơ bản, không có robot hút bụi tốt nhất mà luôn có một cái phù hợp với bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi gợi ý bạn nên lựa chọn từ dòng sản phẩm từ các thương hiệu uy tín của chúng tôi như robot hút bụi Xiaomi hay Ecovacs, Roborock, Dreame.

Nếu bạn muốn làm sạch sàn nhà một cách hiệu quả, Dreame L20 Ultra là một lựa chọn tốt. Nó được hỗ trợ bởi công nghệ camera AI nâng cao, cụ thể là Công nghệ Trí tuệ nhân tạo, được thiết kế để xác định các chướng ngại vật khác nhau với tốc độ nhanh. Nó cũng có thể học từ hành vi và tùy chỉnh kế hoạch làm sạch cho bạn.

Dock sạc đa năng Dreame L20 Ultra
Dock sạc đa năng Dreame L20 Ultra

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà có nhiều tầng hoặc nhiều phòng, Ecovacs T10 OMNI của chúng tôi sẽ hết sức hữu ích. Nó được trang bị công nghệ TrueMapping, có thể quét bố cục của các phòng và tạo ra bản đồ 3D ảo của các phòng của bạn, mà bạn có thể truy cập từ ứng dụng ECOVACS Home.

Ecovacs T10 OMNI dọn sâu 4 bước
Ecovacs T10 OMNI dọn sâu 4 bước

Cảm thấy muốn biết thêm thông tin về các robot hút bụi của chúng tôi? Dưới đây là một số giới thiệu chi tiết về các tính năng nổi bật của robot hút bụi Ecovacs.

Robot hút bụi và lau nhà đồng thời

Một số robot hút bụi được trang bị các miếng lau trải dưới thân chính và bình chứa nước bên trong. Sau đó, chúng sẽ lau sạch nước từ bề mặt với miếng lau dùng một lần. Nói cách khác, chúng có thể quét và lau sạch một lần, qua đó tăng hiệu quả làm sạch một cách hiệu quả.

Hơn nữa, một số robot hút bụi thông minh đủ sức xử lý các vết bẩn cứng đầu, trong đó Ecovacs T10 Turbo là một ví dụ. Với công nghệ OZMO PRO 2.0 và giẻ lau xoay, nó có thể chăm sóc sàn nhà với nhiều loại bề mặt và lau sạch bụi bẩn hiệu quả.

Ecovacs T10 Turbo Công nghệ TrueMapping 2.0
Ecovacs T10 Turbo Công nghệ TrueMapping 2.0

Ngoài ra, T10 Turbo còn bao gồm một trạm sạc tự động. Mỗi khi robot hoàn thành giai đoạn làm sạch, chúng sẽ quay trở lại để tự động sạc và tự động giặc giẻ lau bạn không cần phải làm gì, ngoài ra bạn cần tự động làm trống thì có thể nâng lên T10 OMNI.

Robot hút bụi với chức năng lập bản đồ

Đôi khi bạn có thể thấy phiền phức khi các robot hút bụi của bạn không đủ thông minh để xử lý các tầng khác nhau hoặc làm sạch các khu vực cụ thể. Trong trường hợp này, bạn phải điều chỉnh tuyến đường làm sạch của chúng thủ công. Nếu vậy, một robot hút bụi có tính năng lập bản đồ chắc chắn là lựa chọn bạn không thể bỏ qua.

Các robot hút bụi có tính năng lập bản đồ được trang bị máy quét và hệ thống tích hợp có thể quét căn nhà của bạn và tạo bản đồ bố cục.

Hãy xem ví dụ về Ecovacs N10. Nó có hệ thống TrueMapping có thể chính xác phát hiện môi trường xung quanh và lập kế hoạch làm sạch tương ứng. Nó cũng có thể lưu nhiều bản đồ khác nhau cho các tầng khác nhau, để bạn có thể thiết kế kế hoạch làm sạch cho các tầng khác nhau.

Ecovacs N10 khay đựng bụi
Ecovacs N10 khay đựng bụi

Như vậy, bạn có thể tận dụng tối đa robot hút bụi và tiết kiệm thời gian và năng lượng của mình.

Robot hút bụi lau nhà có hiệu quả không?

Bạn đang lo lắng về hiệu quả làm sạch của các robot hút bụi và lau nhà. Tất nhiên, còn quá sớm để khẳng định rằng robot hút bụi và lau nhà sẽ thay thế hoàn toàn máy hút bụi truyền thống hoặc bạn tự làm thủ công.

Điều này cũng không công bằng khi phủ nhận vai trò của robot hút bụi trong việc làm sạch nhà cửa. Một robot hút bụi với chức năng lau nhà là lựa chọn có lợi ở nhiều khía cạnh.

Robot hút bụi so với máy hút bụi truyền thống chỉ có một chức năng duy nhất, chúng hiệu quả hơn trong việc làm sạch vì có thể đồng thời quét, hút và lau nhà.

Dòng sản phẩm Deebot của chúng tôi còn có thể phát hiện các vết bẩn cứng đầu và lau sạch chúng trên bề mặt sàn. Nó sẽ chăm sóc sàn nhà của bạn một cách tốt nhất và tiết kiệm tiền mà bạn đã tiêu tốn cho vải lau truyền thống và các loại dung dịch lau.

Ngoài ra, chúng cũng là lựa chọn lý tưởng cho những người quá bận rộn để làm sạch sàn nhà hàng ngày. Trước đây, bạn có thể phải tự làm sạch sàn nhà trong nhiều giờ. Với robot hút bụi với tính năng lau nhà, bạn chỉ cần bật máy và quên đi việc này, để làm việc khác. Sau khi bạn trở lại từ công việc của riêng mình, bạn sẽ thấy sàn nhà của bạn đã sạch bóng.

Tạm kết

Nếu bạn muốn có một ngôi nhà sạch sẽ và thoát khỏi những rắc rối có thể xảy ra liên quan đến việc làm sạch nhà cửa, có lẽ bạn nên cân nhắc mang một robot hút bụi về nhà và để chúng xử lý công việc này thay bạn.

Đừng quên xem xét những tính năng mà chúng tôi đã giới thiệu cho bạn khi bạn đưa ra quyết định mua sắm. Đặc biệt quan trọng, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một robot hút bụi chất lượng và uy tín của chúng tôi.

Chúc bạn có thể mua cho mình một em robot hút bụi ưng ý và quên đi việc vệ sinh nhà cửa của mình, để có thể chăm sóc cho bản thân và gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *