Robot hút bụi và lau nhà thay thế được máy hút bụi truyền thống không?

Nếu bạn không có thời gian để dọn dẹp nhà hoặc thực sự không thích công việc này, có lẽ bạn nên sắm một em robot hút bụi. Robot hút bụi đã phát triển mạnh mẽ và nhiều loại hiện nay được trang bị các tính năng hàng đầu để mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu bao gồm cả việc lau chùi, tránh vật cản và tính năng tự động rỗng.

Robot hút bụi và lau nhà thông minh
Robot hút bụi và lau nhà thông minh

Chúng rất tiện lợi và thậm chí có khả năng kết nối với nhà thông minh, nhưng liệu chúng có thể thay thế máy hút bụi thẳng đứng không?

Hãy cùng tìm hiểu về cả hai loại máy hút bụi để xác định xem máy hút nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Robot hút bụi có đáng mua không?

Chắc chắn robot hút bụi thật sự đáng mua nếu bạn có đủ khả năng tài chính! Tuy nhiên, không phải robot hút bụi nào cũng giống nhau, vì vậy quan trọng là đầu tư vào một chiếc robot hút bụi có công nghệ tiên tiến để đảm bảo hiệu quả làm sạch chính xác, hoàn toàn không cần động tay. Để xác định xem robot hút bụi có phù hợp với bạn hay không, cần xem xét các ưu điểm khác nhau của robot hút bụi.

Các ưu điểm của robot hút bụi

Robot hút bụi cơ bản

Robot hút bụi cơ bản là một chiếc robot hút bụi cơ bản có thể không có tất cả các tính năng công nghệ cao như các loại cao cấp hơn, nhưng nó vẫn có thể hoàn thành công việc! Các lợi ích bao gồm:

Tiết kiệm thời gian: Chúng ta không thể nhấn mạnh đủ về việc tiết kiệm thời gian khi sử dụng robot hút bụi. Bạn có thể vận hành nó trong khi nấu ăn, làm việc, chạy việc cá nhân và thậm chí khi ngủ. Thay vì lo lắng về việc làm sạch nhà trước khi tiếp khách hoặc bỏ lỡ chương trình yêu thích vì phải dọn dẹp, bạn chỉ cần đặt robot và quên đi.

Tiết kiệm không gian: Đối với những người sống trong căn hộ, robot hút bụi tiết kiệm rất nhiều không gian. Không cần chiếm cả ngăn tủ hành lang với một chiếc máy hút bụi cồng kềnh khi robot của bạn có thể trượt nhẹ nhàng dưới ghế của bạn.

Tự động hoá: Với sự kiểm soát tự động hoàn toàn, robot như của chúng tôi cho phép bạn làm sạch trực tiếp từ điện thoại, ngay cả khi bạn đang đi mua hàng hoặc đi nghỉ. Thực tế, trong một cuộc khảo sát gần đây của ECOVACS, hơn một nửa số người tham gia nâng cấp lên robot hút bụi ECOVAS từ máy hút bụi thẳng đứng cho biết lợi ích lớn nhất là làm sạch tự động.

Robot hút bụi tầm trung

Một robot hút bụi tầm trung được xây dựng trên cơ sở robot cơ bản với những lợi ích bổ sung để tăng cường hiệu quả làm sạch, hoàn hảo cho gia đình, bao gồm:

Lau chùi + hút bụi toàn diện: Quên đi những vết bẩn vì những chiếc robot hút bụi tốt nhất ngày nay đã trang bị cả chức năng hút bụi và lau chùi. Bạn có thể làm sạch hai công việc với một thiết bị và không cần phải động tay!

Mẹo nhỏ: tìm kiếm robot hút bụi được trang bị tính năng nhận diện thảm. Điều này cho phép robot tránh đè lên thảm của bạn trong quá trình lau chùi.

Làm sạch theo lịch trình: Bạn có thể lập lịch làm sạch bất kỳ lúc nào với điều khiển qua ứng dụng, đặt giới hạn ảo cho các khu vực làm sạch mục tiêu và thậm chí tạo ra các vùng không được phép cho các phòng bạn không muốn robot vào.

Robot hút bụi cao cấp

Robot hút bụi cao cấp là các robot hút bụi công nghệ cao như Roborock S8 Pro Ultra là robot hút bụi hoàn hảo cho những người yêu thích nhà thông minh và bao gồm:

Tương thích với nhà thông minh: “Ok Google, robot hãy làm việc” thật sự đơn giản để cho robot của bạn đi làm việc phải không nào! Các robot hút bụi cao cấp có thể kết nối với Alexa, Google và các thiết bị nhà thông minh khác để làm cho công việc làm sạch dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ít tiếng ồn: Hầu hết các máy hút bụi thẳng đứng tạo ra tiếng ồn và gây gián đoạn, nhưng các robot hút bụi tiên tiến đi kèm với các tùy chọn cho phép bạn chọn công suất hút và đặt robot ở chế độ “yên tĩnh” khi bạn muốn thư giãn hoặc ngủ.

Tự làm rỗng: Các robot tiên tiến ngày nay, chẳng hạn như Roborock Q Revo của chúng tôi, đi kèm với Trạm Tự Động Rỗng để đảm bảo làm sạch không cần bảo trì trong một tháng. Với Trạm Tự Động Rỗng, bạn không cần phải lo lắng về việc rỗng thùng chứa bụi của máy hút bụi.

Theo dõi video: Với một camera HD, các robot tiên tiến nhất như Dreame L10S Ultra cung cấp việc theo dõi nhà trực tiếp theo yêu cầu.

Lợi ích của máy hút bụi thẳng đứng hoặc không dây

Mặc dù robot hút bụi có nhiều ưu điểm về công nghệ và tính tiện dụng, nhưng vẫn phải có một số công việc yêu cầu máy hút bụi thẳng đứng. Dưới đây là một số lợi ích của máy hút bụi thẳng đứng:

Làm sạch điểm: Nếu bạn cần làm sạch một kệ, góc chật hẹp hoặc khung cửa, bạn sẽ cần một máy hút bụi thẳng đứng với các phụ kiện có thể mang lại sự làm sạch chi tiết.

Cầu thang: Vì robot hút bụi không thể leo cầu thang, máy hút bụi thẳng đứng rất phù hợp để sử dụng ở cầu thang.

Loại bỏ mảnh vụn khó chịu: Đôi khi bạn cần một chút công suất hút bổ sung để loại bỏ mảnh vụn bám vào thảm. Mặc dù máy hút bụi thẳng đứng có lẽ là lựa chọn tốt hơn trong hầu hết các trường hợp, nhưng có một số robot hút bụi tiên tiến như Dreame L20 Ultra có công suất hút vượt trội so với tiêu chuẩn ngành để loại bỏ bụi.

Dung tích thùng chứa lớn: Đối với các robot hút bụi không tương thích với trạm tự động rỗng, máy hút bụi thẳng đứng sẽ có dung tích thùng chứa lớn hơn để chứa bụi và rác.

Công cụ: Hầu hết các máy hút bụi thẳng đứng đi kèm với bộ phụ kiện đính kèm để nâng cao khả năng làm sạch chi tiết của máy hút bụi.

Tôi có thể sử dụng cả máy hút bụi thẳng đứng và robot hút bụi không?

Mặc dù robot hút bụi có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và không gian lưu trữ, nếu bạn đã có một chiếc máy hút bụi thẳng đứng, thì không việc gì bạn không phải giữ lại nó sau khi đã sắm cho mình một em robot hút bụi.

Có thể bạn sẽ ít sử dụng nó hơn so với trước, nhưng nó vẫn có thể hữu ích để làm sạch điểm bẩn khó chịu trong ngôi nhà của bạn.

Ví dụ, theo nguyên cứu của chúng tôi trước khi sở hữu một robot hút bụi, 80% người dùng của chúng tôi đã sử dụng máy hút bụi thẳng đứng hàng tuần. Sau khi nâng cấp, chưa đến một phần ba người tiếp tục sử dụng máy hút bụi thẳng đứng hàng tuần.

Mẹo để thay thế máy hút bụi thẳng đứng bằng robot hút bụi

Nếu bạn đã sẵn sàng nâng cấp lên robot hút bụi, để giúp bạn có thể đổi từ máy hút bụi thẳng đứng qua robot hút bụi, chúng tôi khuyên bạn một số mẹo sau:

Đầu tư thay vì mua sắm. Dù không phải ai cũng cần tất cả các tính năng nâng cao đặc biệt, quan trọng là đầu tư vào một chiếc robot hút bụi với công nghệ tiên tiến sẽ mang lại hiệu quả làm sạch hoàn hảo và tiện dụng nhất cho bạn.

Nếu không gian của bạn đặc biệt lớn hoặc phức tạp, hãy tìm một chiếc robot có chế độ làm sạch liên tục, cho phép nó quay lại bến sạc khi pin yếu và tiếp tục làm sạch từ nơi đã dừng sau khi pin đã được sạc.

Đối với những người có thú cưng, hãy chắc chắn tìm một chiếc robot có bàn chải silicone không bị rối và một thùng chứa bụi lớn để loại bỏ lông hiệu quả và ít tốn thời gian cho công việc bảo trì robot hút bụi.

Khi bạn chạy robot hút bụi lần đầu tiên, hãy đảm bảo tất cả các cửa trong nhà đều mở để robot có thể lập bản đồ ngôi nhà của bạn một cách chính xác.

Tạm kết

Việc chọn giữa robot hút bụi và máy hút bụi thẳng đứng phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Một chiếc robot hút bụi có thể là lựa chọn tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và công sức trong việc làm sạch tự động, trong khi máy hút bụi thẳng đứng có thể phù hợp cho những công việc chi tiết và vị trí đặc biệt.

Tùy thuộc vào tình huống và yêu cầu riêng của bạn, bạn có thể quyết định chọn loại máy hút bụi nào phù hợp nhất với nhu cầu làm sạch của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *