Những điều cần biết trước khi mua robot hút bụi cho ngôi nhà của bạn

Robot hút bụi là những thiết bị thông minh giúp giải quyết công việc vệ sinh chỉ với một cú nhấp chuột. Với khả năng làm sạch toàn bộ sàn nhà và các góc khó khăn, chúng là thiết bị hoàn hảo cho những người không có thời gian để quét dọn và lau chùi.

Trong môi trường ở Việt Nam, công việc này thường được người giúp việc trong gia đình thực hiện. Mua một robot hút bụi sẽ giảm sự phụ thuộc vào người giúp việc và công việc vệ sinh có thể được thực hiện mà không bị ràng buộc thời gian.

Những điều cần biết trước khi mua robot hút bụi
Những điều cần biết trước khi mua robot hút bụi

Để mua được robot hút bụi phù hợp nhất cho bạn, hãy đọc hướng dẫn mua robot hút bụi của chúng tôi.

Những yếu tố quan trọng

Trước khi chọn robot hút bụi phù hợp cho ngôi nhà của bạn, bạn cần lưu ý những yếu tố như loại bộ lọc, kích thước thùng rác, hiệu suất làm sạch góc cạnh, cảm biến, tiếng ồn và các thương hiệu hàng đầu của robot hút bụi.

Robot hút bụi có giá thành thấp, lượng pin hạn chế chỉ phù hợp với không gian nhỏ và những người sống một mình. Những robot hút bụi này không thể hoạt động hiệu quả trong những căn nhà lớn.

Tuy nhiên hiện nay, các robot hút bụi tầm trung đến cao cấp đã cải thiện nhiều về dung lượng pin và có thể làm việc cho ngôi nhà có diện tích lên đến 300m2.

Robot hút bụi chỉ làm việc trên một tầng. Việc làm sạch các cầu thang hoặc các nền sàn khác nhau cùng một lúc sẽ không thể thực hiện.

Mặc dù robot hoạt động tự động, bạn cần can thiệp thủ công để làm sạch thùng rác thường xuyên.

Loại bộ lọc của robot hút bụi

Bộ lọc không khí hiệu suất cao (HEPA) là loại bộ lọc loại bỏ 99,97% hạt bụi có kích thước 0,3 micromét từ không khí đi qua nó. Đối với những người có bệnh hen suyễn hoặc vấn đề về hô hấp khác, robot hút bụi được trang bị bộ lọc HEPA là lựa chọn tốt nhất.

Kích thước thùng rác của robot hút bụi

Kích thước thùng rác của robot hút bụi được đo bằng lít. Kích thước thùng rác dao động từ 0,25 đến 1 lít. Càng nhỏ thùng rác, khả năng làm sạch phòng càng ít. Với một thùng rác dung tích 0,25 lít, bạn cần làm sạch thùng rác bằng tay trước khi hoàn thành việc làm sạch toàn bộ phòng.

Kích thước thùng rác Dreame D9 Max có dung tích lớn
Kích thước thùng rác Dreame D9 Max có dung tích lớn

Vì thiết bị cần can thiệp thủ công, bạn không thể lập lịch để nó hoạt động. Nếu bạn sống trong một căn phòng lớn, lựa chọn một dung tích lớn hơn là lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên hiện nay trên các robot hút bụi cao cấp đã trang bị tính năng tự động làm sạch thùng rác, giúp bạn có thể rảnh tay lên đến 60 ngày.

Trạm sạc đa chức năng tự làm trống hộc rác của Dreame L10 Ultra
Trạm sạc đa chức năng tự làm trống hộc rác của Dreame L10 Ultra

Thời lượng pin của robot hút bụi

Hầu hết robot hút bụi đi kèm với một bộ sạc pin, khi cần sạc, nó sẽ tự động quay trở lại bộ sạc để sạc lại. Thời gian sạc của robot hút bụi thường từ 3 đến 4 giờ, điều này có thể là vấn đề đối với một số người. Hãy chọn một thiết bị có thời lượng pin lâu nếu bạn muốn quá trình làm sạch hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả.

Hiệu suất làm sạch góc cạnh của robot hút bụi

Một trong những tính năng tuyệt vời của robot hút bụi là khả năng làm sạch hiệu quả các góc cạnh mà không dễ dàng tiếp cận bằng cách làm thủ công. Nếu bạn muốn các góc được làm sạch tốt, hãy tránh chọn các robot hút bụi kích thước lớn vì chúng thường bỏ qua hoặc bị kẹt ở các góc.

Dreame W10 Pro với thiết kế chữ D làm sạch góc tốt hơn
Dreame W10 Pro với thiết kế chữ D làm sạch góc tốt hơn

Lập lịch làm sạch

Với tính năng lập lịch, bạn có thể đặt thời gian cụ thể trong tuần cho robot hút bụi hoạt động tự động. Vào giờ đã lập lịch, máy sẽ tự động kích hoạt và bắt đầu làm sạch.

Bạn còn có thể ra khỏi nhà trong quá trình làm sạch. Đối với những người không phiền lòng việc khởi động máy thủ công, họ có thể bỏ qua tính năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *